BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Khoa Khám bệnh

KHOA KHÁM BỆNH

OUT- PATIENT DEPARTMENT

 

Địa chỉ: Tầng 1 nhà C, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

Điện thoại: 0243.824.2389

 

      Khoa Khám bệnh được hình thành từ những ngày thành lập bệnh viện, năm 1969. Năm 1992, Sở Y tế có quyết định cơ cấu lại mô hình hoạt động của các bệnh viện theo hướng chuyên khoa sâu thì các nhân viên của khoa được phân về các vị trí phù hợp tại các bệnh viện của thành phố. Đến năm 2013, do yêu cầu của công tác khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, khoa Khám bệnh được tái thành lập, trên cơ sở phòng khám Bảo hiểm y tế của khoa Nội, với đội ngũ cán bộ lãnh đạo kiêm nhiệm từ các khoa, phòng: Tiến sỹ Nguyễn Khánh Long là phụ trách khoa, sau đó Tiến sỹ Trần Thị Nguyệt Nga - Trưởng khoa Nội kiêm phụ trách. Điều dưỡng trưởng khoa Nội Trần Thúy Quỳnh kiêm nhiệm Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh.

      Từ ngày 01/10/2018, Khoa Khám bệnh chính thức tái cơ cấu lại với biên chế ban đầu là 16 cán bộ chủ yếu từ khoa Nội và một phần từ phòng Kế hoạch tổng hợp gồm: 5 bác sỹ (2 thạc sỹ, 1 bác sỹ CKI, 1 bác sỹ đang theo học CKI), 8 điều dưỡng và 3 cán bộ thuộc bộ phận đón tiếp từ phòng Kế hoạch tổng hợp chuyển về. Từ tháng 1/2019, để phát triển chuyên khoa Da liễu, khoa được bổ sung 1 thạc sỹ chuyên khoa Da liễu.

 

  1. Ban lãnh đạo tiền nhiệm

Ông Nguyễn Khánh Long

Trưởng khoa từ 2013 – 2015

Bà Trần Thị Nguyệt Nga

Trưởng khoa từ 2015 – 2018

  1. Ban lãnh đạo đương nhiệm

Ths.Bs. Hoàng Đức Bách

Trưởng khoa

(Tháng 10/2018 – nay)

Ths.Bs. Bùi Thúy Vân

Phó trưởng khoa

(Tháng 10/2018 – nay)

CN. Hoàng Thị Phượng

Điều dưỡng trưởng

(Tháng 10/2018 - nay)


Ảnh tập thể cán bộ Khoa Khám bệnh

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Khám bệnh, phân luồng bệnh nhân vào điều trị Nội trú, chuyển tuyến hoặc điều trị ngoại trú.

Khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Hướng dẫn, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Tổ chức khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao.

 

THÀNH TÍCH VÀ KHEN THƯỞNG

Giám đốc Bệnh viện khen thưởng tập thể khoa vì đã có thành tích xuất sắc trong việc “ Cải tiến quy trình và phân luồng bệnh nhân khám bảo hiểm y tế

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

    Do đặc thù Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba trước đây là bệnh viện liên chuyên khoa và các khoa nằm ở nhiều vị trí khác nhau nên hoạt động của Khoa khám bệnh gặp nhiều khó khăn. 

    Tuy nhiên, với sự phát triển của các khoa (Nội , Nhi, Y học cổ truyền, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh), vai trò quan trọng của Bảo hiểm y tế trong cơ cấu thu của bệnh viện và nhu cầu được phục vụ chất lượng ngày càng cao của bệnh nhân khám Bảo hiểm y tế cũng như khám theo yêu cầu và khám sức khỏe định kỳ, đòi hỏi khoa Khám bệnh ngày càng phải hoàn thiện và phát triển để thích ứng với tình hình mới, đặc biệt là việc tự chủ về tài chính của bệnh viện nói chung và của khoa Khám bệnh nói riêng.

   Với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc và các phòng chức năng, tập thể và ban lãnh đạo khoa luôn trăn trở để tìm ra một mô hình phát triển phù hợp việc định hướng phát triển ngắn và dài hạn với 8 nội dung chính sau:

  1. Kiện toàn và ổn định tổ chức, cơ cấu nhân lực phù hợp với mỗi vị trí việc làm để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, có số dư để luân chuyển việc học tập và nâng cao trình độ tay nghề cũng như chủ động trong bố trí nhân lực.
  2. Lấy chuyên khoa Nội làm nòng cốt, từng bước hoàn thiện chuyên khoa  Da liễu (2019) và Sản (2020) để thuận lợi trong việc khám sức khỏe và phục vụ công tác khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn.
  3. Phát huy tối đa nội lực (con người và các phương tiện hiện có), chủ động đề xuất đầu tư, mua sắm các thiết bị hiện đại để phát triển các dịch vụ , kỹ thuật mới đem lại hiệu quả kinh tế cao: Khám theo yêu cầu, Thăm dò chức năng, Da liễu thẩm mỹ…
  4. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp cho toàn thể nhân viên trong khoa, tạo môi trường làm việc văn minh, thân thiện. Lấy người bệnh làm trung tâm, không ngừng phấn đấu để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao từ phía người bệnh, cũng như nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhân viên bệnh viện.
  5. Đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc quản lý bệnh nhân mạn tính, phân luồng phù hợp, thực hiện công bằng giữa các đối tượng: ưu tiên, khám mới và quản lý mạn tính. Ứng dụng Công nghệ thông tin, mạng xã hội để tạo ra mối quan hệ tương tác, tạo cầu nối thân thiện giữa người Thầy thuốc và Bệnh nhân.
  6. Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng (đặc biệt là khoa Nội) và cận lâm sàng để đem đến sự an toàn và thuận lợi nhất cho người bệnh cũng như phấn đấu đảm bảo chỉ tiêu chuyên môn và chỉ tiêu tài chính.
  7. Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế công lập cũng như tư nhân trên địa bàn lân cận để cùng nhau phát huy hết năng lực và hiệu quả của các trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ chuyên môn trong trường hợp khẩn cấp.
  1. Giữ mối quan hệ mật thiết và thường xuyên với các bệnh viện tuyến Trung ương, Thành phố và các cơ sở đào tạo để thực hiện tốt công tác đào tạo, cập nhật liên tục về chuyên môn cũng như các kỹ năng, nhất là chuyên ngành Nội khoa.  

   Để thực hiện được những mục tiêu, định hướng đề ra, cần có sự đoàn kết, nhất trí trong nội bộ khoa, sự nỗ lực của mỗi cá nhân đặc biệt là sự ủng hộ, chỉ đạo quyết liệt từ phía Ban Giám đốc cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa khoa Khám bệnh với các phòng chức năng và các khoa, phòng trong bệnh viện.