BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM CU BA
Vì nụ cười của bạn!

51 năm bệnh viện hữu nghị việt nam - cu ba - dấu ấn một chặng đường

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba được thành lập ngày 18/6/1969, nhằm đáp ứng nhu cầu mới về công tác y tế đối với bộ đội và nhân dân Thủ đô.

Tại thời điểm đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba là bệnh viện đa khoa lớn nhất của Sở Y tế Hà Nội.

Hình ảnh bệnh viện những ngày đầu thành lập năm 1969 -1970

Những ngày sơ tán gian khó trong giai đoạn chiến tranh chống Mỹ là ký ức không thể phai mờ trong lịch sử của Bệnh viện. Với hệ thống phòng khám xây dựng bằng tre lá đơn sơ, trang thiết bị nghèo nàn, lạc hậu, Bệnh viện vẫn xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Năm 1992 là dấu mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử phát triển của bệnh viện khi Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba được chuyển đổi từ một bệnh viện đa khoa lớn thành bệnh viện chuyên khoa.

 

Trong thời kỳ đổi mới, các cơ chế chính sách của Nhà nước đối với ngành Y tế cũng có nhiều thay đổi. Năm 2013, sự ra đời của Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đã đánh dấu một thời kỳ mới trong công tác cải tiến chất lượng của ngành Y tế Việt Nam. Việc triển khai áp dụng các tiêu chí, công cụ đo lường chất lượng cụ thể đã giúp các bệnh viện có một phương pháp quản lý tập trung, hệ thống tiêu chuẩn chuẩn mực và chuyên nghiệp.

 

Triển khai kỹ thuật cao, sử dụng hệ thống định vị Navigation trong phẫu thuật Tai Mũi Họng

Để không ngừng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, Bệnh viện đã đầu tư trang thiết bị, đào tạo và tăng cường nhân lực cả về số lượng và chất lượng, cải tạo cơ sở hạ tầng Bệnh viện, phát triển nhiều lĩnh vực mũi nhọn về khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe… Số bệnh nhân đến khám và điều trị đã không ngừng tăng; Đời sống của cán bộ viên chức ngày càng được nâng cao và ổn định. Công tác thi đua khen thưởng được quan tâm đúng mức, nhiều đơn vị và cá nhân được Bộ Y tế, Sở Y tế tặng thưởng bằng khen …, đặc biệt năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Bệnh viện đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Với những thành tựu đã đạt được trong suốt thời gian qua, bệnh viện xứng đáng là đơn vị đầu ngành về Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng của Thành phố Hà Nội. Hướng đến kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Bệnh viện, tập thể lãnh đạo và cán bộ Bệnh viện quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu phát triển chuyên môn, tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới vào điều trị. Mở rộng hợp tác quốc tế, đào tạo đội ngũ chuyên môn có trình độ tay nghề giỏi, phát triển mạng lưới Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng thông qua các chương trình hợp tác chuyển giao chuyên môn kỹ thuật và chỉ đạo tuyến. Xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba trở thành Trung tâm chất lượng cao về chuyên ngành Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng và Phẫu thuật thẩm mỹ.