BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA THAM QUAN, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ ĐÔNG

 

      Nhằm triển khai hiệu quả một số hoạt động của bệnh viện (về chuyên môn, CNTT, QLCL, truyền thông,...) kết hợp với thực hiện nhiệm vụ đi tuyến của đầu ngành RHM - TMH, chiều thứ Ba, ngày 24/10/2023, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba do đồng chí Cao Đức Chinh - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm về một số nội dung công tác chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Khánh Long - Phó Giám đốc bệnh viện và 18 đồng chí lãnh đạo các khoa/phòng tại bệnh viện.

 

     Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Bệnh viện có 10 phòng chức năng và 32 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 3 Đơn nguyên. Biên chế có 591 cán bộ, viên chức, trong đó có 261 bác sĩ , dược sỹ... Thời gian qua, Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch phát triển với mục tiêu lấy chất lượng phục vụ người bệnh làm trọng tâm, củng cố và đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, xây dựng các mũi nhọn chuyên sâu, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quy chế chuyên môn và các quy trình kỹ thuật, cải cách hành chính, cải tiến quy trình khám, chữa bệnh; lựa chọn, bố trí, sắp xếp, sử dụng cán bộ hợp lý, đầu tư kinh phí và tập trung chỉ đạo công tác vào một số khoa phòng trọng điểm ; tiếp nhận nhanh chóng, hiệu quả các kỹ thuật chuyển giao của các bệnh viện tuyến trên ... Đồng thời, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc men, vật tư y tế, triển khai đồng bộ công tác quản lý bằng phần mềm công nghệ thông tin toàn Bệnh viện.

 

     Trong khuôn khổ chương trình tham quan, đoàn đã đến tham quan cơ sở vật chất và trao đổi chuyên môn tại một số Khoa/Phòng như: Khoa Dược, Đơn nguyên tiêm chủng, Phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến, Phòng quản lý chất lượng, Phòng Công nghệ thông tin...cũng như khảo sát, đánh giá thực trạng của hai chuyên khoa Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng và có những định hướng thực tiễn nhằm hỗ trợ bệnh viện phát triển những kỹ thuật cao, kỹ thuật mới như Vi phẫu ghép vạt xương mác, phẫu thuật sử dụng hệ thống nội soi 4K, sử dụng hệ thống định vị Navigation,...

 

 

     Tại các khoa/phòng tới tham quan, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã được lãnh đạo các khoa/phòng trực tiếp trao đổi một số kinh nghiệm về các hoạt động chuyên môn, triển khai ứng dụng CNTT, QLCL và truyền thông trong bệnh viện. Đây là những kinh nghiệm quý để sau này các thành viên của đoàn áp dựng và phổ biến tại đơn vị mình. Qua trao đổi đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong các khâu tổ chức, triển khai mô hình, tập huấn, đào tạo cho nhân viên, tìm giải pháp cho những khó khăn đặc thù của khoa/phòng mình.

     Với sự thành công của buổi đi tuyến và tham quan, trao đổi kinh nghiệm, trong thời gian tới hai Bệnh viện sẽ có thêm nhiều mô hình hợp tác chuyên sâu, hiệu quả, thiết thực và bền vững, nhằm phát huy thế mạnh của cả hai đơn vị, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.

     Kết thúc buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm, thay mặt đoàn công tác Bệnh viện Việt Nam -Cu Ba, BSCKII. Cao Đức Chinh Giám đốc Bệnh viện cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Đồng thời đánh giá rất cao những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua.

 

Tổ Truyền thông Bệnh viện