BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Hai Bà Trưng: 30.000 người dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc Covid-19

Để chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, quận Hai Bà Trưng dự kiến sẽ lấy khoảng 30.000 mẫu trong cộng đồng dân cư để xét nghiệm sàng lọc.

 

Trong đó, 2 khu vực dự kiến có số mẫu lớn nhất là phường Vĩnh Tuy với 5000 mẫu và khu vực xung quanh Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh việnThanh Nhàn trên địa bàn 3 phường: phường Quỳnh Lôi với 4000 mẫu, phường Thanh Nhàn lấy 1500 mẫu và phường Quỳnh Mai lấy 2000 mẫu. Lấy mẫu trong từng khu vực theo nguyên tắc nhà liền nhà, bao gồm cả các hộ gia đình, cửa hàng, nhà trọ… tránh để bỏ sót đối tượng. Có thể lựa chọn 2 người trong 1 hộ gia đình để lấy mẫu, ưu tiên người thường xuyên đi lại, tiếp xúc nhiều người.

 Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn phường Nguyễn Du.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, TTYT quận và trạm y tế các phường rà soát, lập danh sách, thông báo gửi giấy mời người dân đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ cao đến xét nghiệm tại các địa điểm lấy mẫu và phân chia theo các khung giờ, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Địa điểm lấy mẫu được bố trí tại các trường học trên địa bàn và nhà văn hóa có diện tích rộng. Thời gian thực hiện trong 2 ngày 31/7 và 1/8.

Trong đợt này, 06 đơn vị sẽ hỗ trợ cho TTYT quận Hai Bà Trưng để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm là: Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, các TTYT Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Mỹ Đức và Ba Vì.

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội