BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Hội thảo khoa học ngày 22/11/2023

THƯ NGỎ

Thưa các bạn đồng nghiệp và bạn bè quý mến,

Dị tật bẩm sinh khe hở môi - vòm miệng là một dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Trước đây điều trị phẫu thuật khe hở môi – vòm chỉ dừng lại ở việc đóng kín khe hở môi và vòm miệng mà chưa có các can thiệp đến chức năng ăn nhai và khả năng phát âm của trẻ sau phẫu thuật. Ngày nay, với sự tiến bộ của nền Y học trên thế giới, việc điều trị cho những bệnh nhân này được dựa trên quan điểm toàn diện và tích cực hơn. Điều trị toàn diện được bắt đầu từ khi người phụ nữ mang thai, được sàng lọc thai kỳ, tư vấn, theo dõi và điều trị cho đến khi trẻ trưởng thành, tự tin hòa nhập với cuộc sống.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba là bệnh viện đa khoa hạng II trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với thế mạnh là hai chuyên khoa đầu ngành Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng. Với hơn 30 năm hợp tác cùng Tổ chức Operation Smile Việt Nam (OSV), đến nay bệnh viện đã phẫu thuật cho khoảng 18.000 người bệnh dị tật môi, vòm miệng.

Nhằm mang lại nhiều hơn các giá trị nhân văn cho cộng đồng, với sự đồng hành của OSV, bệnh viện đã triển khai các hoạt động điều trị toàn diện và hiện nay Bệnh viện là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc tiếp nhận, tư vấn và điều trị toàn diện cho bệnh nhân khe hở môi – vòm miệng.

Hội thảo khoa học quốc tế Điều trị toàn diện khe hở môi – vòm miệng và dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ Đài Loan và Việt Nam tập trung vào các vấn đề nổi bật về điều trị hàm NAM và các phẫu thuật môi – vòm cho bệnh nhân trên quan điểm điều trị toàn diện.

Hy vọng, Hội thảo sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các quý vị đại biểu và cũng là diễn đàn để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia y tế trong lĩnh vực điều trị phẫu thuật khe hở môi – vòm.

Tôi xin trân trọng cảm ơn sự tham dự và đồng hành của các nhà khoa học, các đồng nghiệp Đài Loan và Việt Nam. Cảm ơn các cơ quan, đơn vị tài trợ cho Hội thảo.

Kính chúc Hội thảo thành công tốt đẹp!

 

 

TM. Ban tổ chức Hội thảo

GIÁM ĐỐC

 

(Đã ký)

 

BsCKII. Cao Đức Chinh