BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Ngày quốc tế điều dưỡng 2022: Thắp sáng mãi ngọn đèn Nightingale

Ngày quốc tế điều dưỡng 2022: Thắp sáng mãi ngọn đèn Nightingale

    Ngày quốc tế điều dưỡng được tổ chức vào ngày 12/5 hằng năm kể từ năm 1965 nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng to lớn của người điều dưỡng, hộ sinh đối với xã hội, những người luôn theo sát, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người bệnh bằng tất cả sự tận tâm.

    Đây là ngày sinh của bà Florence Nightingale (1820-1910) - người đã đặt nền móng cho việc hình thành và phát triển ngành điều dưỡng hiện đại.

    Đảm nhận công việc vất vả và bị xã hội thời kỳ giữa thế kỷ 19 coi thường, là chăm sóc cho những người bệnh nghèo hay các thương binh, hình ảnh bà Nightingale cầm cây đèn dầu leo lét trên tay, lặng lẽ một mình đi từng phòng, tới từng giường bệnh nhân trong đêm sau này đã trở thành biểu tượng cho ngành điều dưỡng.

    Điều dưỡng là nguồn nhân lực lớn nhất, chiếm gần 60% trong tổng số nguồn nhân lực y tế trên toàn cầu, cung cấp dịch vụ nhiều nhất, thường xuyên nhất và liên tục nhất, được coi là xương sống của ngành y tế các quốc gia.

    Đặc biệt, hơn 2 năm dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên toàn cầu, ở bất kỳ đâu, người điều dưỡng cũng là lực lượng tiếp sức đầu tiên và cuối cùng trong chăm sóc, điều trị người bệnh, bởi vậy, cũng là nhóm đối mặt với nhiều áp lực và rủi ro nhất.

    Kế thừa những truyền thống tốt đẹp của ngành điều dưỡng nói chung và các thế hệ điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba nói riêng, đội ngũ điều dưỡng luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu trong công việc, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc người bệnh và các nhiệm vụ khác được Bệnh viện giao phó.

❤️ Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05, xin gửi lời chúc tới toàn bộ Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong Bệnh viện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục phát triển nghề nghiệp của mình. Luôn nhiệt huyết, tận tâm, yêu nghề trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. ❤️