BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Tổ chức tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho viên chức, người lao động tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH, ngày 21, 22 tháng 7 năm 2023, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH CA quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH cho viên chức và người lao động tại Bệnh viện.

         Trong buổi tuyên truyền, khoảng 120 viên chức, người lao động tại Bệnh viện đã được giảng viên Đại học PCCC thông báo về tình hình cháy, nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và Bệnh viện; cách xử lý sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, viên chức, người lao động của Bệnh viện được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay, lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho viên chức, người lao động tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại Bệnh viện, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Hình ảnh về phương tiện và các tiêu lệnh nội quy về phòng cháy tại Bệnh viện